NỒI HƠI ĐÔNG DƯƠNG

NỒI HƠI ĐÔNG DƯƠNG

NỒI HƠI ĐÔNG DƯƠNG

Thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần Hotline: 092 455 9999

Đại chỉ của chúng tôi: 246 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8, TPHCM

VẬN CHUYÊN,LẮP ĐẶT

VỀ LẮP ĐẶT ĐỐI VỚI NỒI HƠI

Lap-dat-lo-hoi

Ngoài việc tuân thủ theo bản vẽ thiết kế, lắp ráp chi tiết cho từng loại nồi hơi thì vị trí để lắp đặt lò hơi phải đảm bảo được 6 yêu cầu sau đây:

Người lắp đặt lò hơi phải có tư cách pháp nhân, được cấp phép bởi các cấp có thẩm quyền theo quy định.

- Lò hơi phải được lắp đặt cố định trong nhà riêng hoặc cũng có kiểu lò được thiết kế chế tạo riêng để có thể phù hợp với điều kiện thực tế khi sử dụng. Về phần nhà đặt nồi hơi công nghiệp phải được thiết kế và xây dựng đảm bảo các tiêu chuẩn về xây dựng và vệ sinh trong công nghiệp và các tiêu chuẩn khác có liên quan. Mục đích nhằm  để người vận hành lò hơi thuận lợi trong việc sửa chữa, vệ sinh hay xử lý nếu xảy ra  sự cố.

- Lò hơi có thể đặt ngay trong nhà xưởng nếu lò hơi thuộc các dạng với những thông số sau đây:

+ Nồi hơi công nghiệp trực lưu công suất hơi định mức dưới 2T/h.

+ Các nồi hơi công nghiệp thoả mãn chỉ số (t-100)x V < 100 với t là nhiệt độ bão hoà ứng với áp suất làm việc và V là thể tích toàn bộ của lò hơi.

+ Có thể phép đặt trên tầng và dưới hầm nhà ở nếu công suất lò hơi  không vượt quá 50kg/h, áp suất của lò hơi không vượt quá 2kg/cm2 với điều kiện phải được ngăn cách, cách ly an toàn.

+ Khi đã lắp đặt lò hơi xong thì hoạt hoạt động hay việc làm cũng như lắp đặt các thiết bị khác tại vị trí đặt nồi hơi đều không được phép nếu chúng không có liên quan đến việc sử dụng, vận hành lò hơi vi chúng sẽ ánh hưởng đến việc vận hành, xử lý sự cố hay có thể gây ra những bất lợi quá trình sữa chữa thậm chí gây ra sự cố cháy nổ.

+ Và chỉ được phép đặt các thiết bị có liên quan máy bơm, động cơ như hơi nước máy nổ dự phòng với nếu chúng không ra trở ngại cho việc hoạt động,  vận hành lò hơi

- Có thể bố trí các buồng ở phục vụ và sinh hoạt dành cho những người trực tiếp quản lý vận hành lò hơi. Hoặc cũng có thể bố trí xưởng cơ khí để sửa chữa, bảo trì nồi hơi nhưng phải có  tường ngăn an toàn và vệ sinh công nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện làm việc bình thường cho những người vận hành lò hơi. 

- Lưu ý với nền nhà thấp nhất của nhà đặt nồi hơi phải cao hơn mặt sàn nhà và mặt nền xung quanh nhà. Nền phải chắc chắn, bền vững và không được tạo hố thành nhà nồi hơi. Chỉ khi thuộc các trường hợp đặc biệt vì yêu cầu công nghệ có thể cho phép đào hố tuy nhiên, các yêu cầu đặc biệt này phải tuân thủ theo đúng thiết kế đã được duyệt hoặc được cấp phép có thẩm quyền duyệt.

- Cửa ra và cửa vào của nhà đặt nồi hơi phải được mở ra ở phía ngoài, cửa của công trình phụ trợ vào nhà lò hơi đều phải được gắn lò xo tự động đóng và mở.

VỀ VẬN CHUYỂN LÒ HƠI

van-chuyen-lo-hoi

Lò Hơi là sản phẩm thuộc danh mục hàng hóa quá khổ quá tải nên việc vận chuyển cũng phải thực hiện một cách chuyên nghiệp: Về xe vận chuyển thường là xe containner chịu được tải trọng cũng như chiều dài thiết bị, xe cần cẩu để nâng các thiết bị nặng cồng kềnh... Khi đặt trên các container các bộ phận của lò hơi cần được giằng buộc chắc chắn để tránh rơi, đổ trong quá trình vận chuyển đặc biệt là vận chuyển đi xa.

Chia sẻ:
Tin liên quan
CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG
Copyrights © 2018 CÔNG TY TNHH THIẾT NỒI HƠI VÀ THIẾT BỊ ÁP LỰC ĐÔNG. All rights reserved.